làm mô hình kiến trúc đẹp và chuyên nghiệp

làm mô hình kiến trúc đẹp và chuyên nghiệp

Thiết kế mô hình kiến trúc hiện nay được rất nhiều công ty làm đây là công việc một công việc đòi hỏi phải có sự đam mê và yêu thích bới sự thú vị và sáng tạo kết hợp với trang thiết bị công nghệ hiện đại. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh lực thiết kế mô hình kiến trúc, sau đây công ty TNHH Mô Hình Kiến Trúc Đại Việt xin chia sẻ với các bạn cách làm mô hình kiến trúc đẹp và chuyên nghiệp.

Mô hình tuyến metro số 1 Bến Thành Suối Tiên Được công ty thiết kế kiến trúc Đại Việt Hoàn Thành

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một kỹ năng

Lĩnh vực thiết kế mô hình kiến trúc này đòi hỏi  phải tỉ mĩ và kiên nhẫn với những ai mới vào nghề chắc chắc sẽ thấy công việc này rất đươn đơn giản bởi nó giống như trò chơi lắp ráp của trẻ em nhưng đôi lúc nó lại cho chúng ta có cảm giác trừu tượng mơ hồ, thô ráp. Với Đam mê với lĩnh vực thiết kế mô hình này bạn sẻ có được các giải pháp thiết kế mô hình và kỷ thuật ngày càng cao nâng cao chất lượng từ những mo hình đã tạo ra.

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một kỹ năng

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một kỹ năng cần có thời gian học hỏi và rèn luyện lẫn kinh nghiệm lâu năm. Vì mỗi người kỹ sư đều có thể mạnh riêng của họ, không phải ai cũng có thể làm đẹp làm tốt ngay từ đầu. Mỗi người chỉ giỏi hoặc làm tốt một số công việc hoặc 1 lĩnh vưc mình đam mê mà thôi cho NÊN cần thực sự kiên nhẫn và thực hành nhiều thì người kỹ sư mới có kinh nghiệm trong thiết kế để tạo ra những mô hình đẹp, chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách làm mô hình kiến trúc đẹp và chuyên nghiệp

Cung cấp đủ ảnh sáng khi làm mô hình

Với Những mô hình có kích thước và tỷ lệ nhỏ thì Ánh sáng là một trong những yếu tố rất cần thiết trong quá trình thiết kế mô hình kiến trúc vì nếu thiếu anh sáng sẻ dễ khiến đôi mắt của bạn nhanh chóng mỏi với thời gian dài thì khó có thể tiếp tục công việc Cần cung cấp đủ ánh sáng trong khu vực làm mô hình kiến trúc của bạn. Vì Vậy hãy cung cấp đầy đủ anh sáng trong phòng làm việc với mổi hướng nếu làm đêm trong phòng thiếu ánh sáng. tốt nhất hãy làm việc trong môi trường anh sáng tự nhiên sẻ làm bạn ngày càng hăng say với công việc này hơn.

Rửa tay mỗi 30 phút

Mặc dù không phải ai cũng có thể làm được việc này nhưng với kinh nghiệm có được chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện. Bởi vì trong quá trình làm mô hình tay của bạn có thể tiết ra mồ hôi làm in dấu lên những mô hình thiết kế.

Rửa tay mỗi 30 phút khi làm mô hình

Rửa tay mỗi 30 phút giúp hạn chế in dấu vân tay lên trên mô hình

Việc rửa tay mỗi 30 phút dù rất nhỏ nhưng sẽ giúp bạn hạn chế gây tổn hại đến mô hình của mình và làm mô hình trở nên đẹp hơn.

Làm mẫu cho tất cả mọi thứ

Làm mẫu chính là cách tiết kiệm thời gian làm mô hình nhất bởi việc tạo mẫu sẽ giúp các công đoạn mô hình trở nên nhanh khi liên kết giữa các chi tiết lại với nhau.
Nên làm mẫu các chi tiết lặp đi lặp lại nhiều lần

Có thể thực hiện làm mẫu như sau:

Tạo các mẫu để xác định chiều cao, tỷ lệ của chúng theo độ nhất quán

Từ các vật liệu thừa có thể tận dụng để làm mô hình theo mẫu đã làm

Áp dụng vào làm hàng loạt mà vẫn đúng mẫu

Làm mẫu giúp tiết kiệm thời gian thiết kế mô hình

Càng nhiều mẫu  mô hình được làm ra thì bạn sẽ càng dễ lựa chọn và áp dụng chúng vào từng loại mô hình của mình. Hơn nữa còn tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế mô hình, đảm bảo hoàn thành những sản phẩm đúng thời hạn khách hàng yêu cầu.

Lên kế hoạch, thực hiện, dừng lại xem xét và lặp lại quy trình

Trước khi thực hiện bất kỳ một khu vực nào trong mô hình bạn cũng nên lên kế hoạch chi tiết những gì cần thực hiện trong khu vực đó. Ví dụ cần các chi tiết như thế nào, lắp ghép ra sao,…sau đó mới bắt tay vào thực hiện. Đặc biệt trong quá trình làm thì đừng quên dành ra một vài phút đồng hồ để xem xét lại việc bạn đang làm có thực sự hiệu quả hay không nhé. Nếu có hiệu quả thì tiếp tục công việc và lặp lại quy trình như vậy xuyên suốt thời gian làm mô hình. Nếu chưa có hiệu quả thì từ đó tìm ra giải pháp khắc phục sau đó tiếp tục làm theo quy trình. Việc làm này giúp bạn hạn chế lỗi và tránh hao hụt vật liệu trong quá trình làm.

Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế mô hình kiến trúc ở thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có hơn 30 năm kinh nghiệm làm các mô hình lớn khắp cả nước, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến cho quý vị những sản phẩm mô hình đặc sắc ở nhiều hạng mục như: mô hình cao ốc, mô hình chung cư, biệt thự, khu công nghiệp, mô hình công trình quy hoạch, các mô hình dự án, mô hình nội thất, mô hình khu du lịch nghỉ dưỡng, mô hình biệt thự, mô hình nhà ở…

CÔNG TY TNHH MÔ HÌNH KIẾN TRÚC ĐẠI VIỆT
Địa chỉ:       96/14 Lê Thị Riêng, P. Bến  Thành, Quận 1, Tp. HCM
Hotline:       0908 111 409
Email:         MOHINHKIENTRUCDAIVIET@GMAIL.COM
Website:       www.mohinhkientrucdaiviet.com